• Trang chủ
  • Du lịch
  • Sự cố Vietjet: Máy bay Vietjet hạ cánh nhầm đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất
180 lượt xem

Sự cố Vietjet: Máy bay Vietjet hạ cánh nhầm đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất

sự cố vietjet

Sự cố máy bay Vietjet, chuyến bay Phú Quốc – Tân Sơn Nhất trưa 14/6 vừa hạ cánh nhầm đường băng. Hiện sân bay Tân Sơn Nhất đang tạm thời đóng cửa một đường băng khoảng 120 phút để tổ chức khẩn nguy.

sự cố vietjet
Máy bay Vietjet hạ cánh nhầm đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Được biết, máy bay Vietjet gặp sự cố là chuyến bay số hiệu VJ322 từ Phú Quốc đến Tân Sơn Nhất vào ngày 14-6. Khi máy bay hạ cánh xuống đường băng và đang chạy xả đà thì bị gặp sự cố lệch đường băng. Sau khi máy bay dừng trên thảm cỏ, toàn bộ hành khách đã được sơ tán về nhà ga an toàn, không có hành khách nào gặp chấn thương. Thời điểm trên, sân bay Tân Sơn Nhất có mưa tạt ngang đường băng.

Hiện tại sự cố này khiến Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đang tổ chức đóng cửa 1 đường băng khoảng 120 phút.

Sự cố máy bay Vietjet khiến hoạt động cất hạ cánh tại Tân Sơn Nhất phải tạm dừng hoàn toàn. Sân bay có 2 đường cất hạ cánh là 25R/07L và 25L/07R nhưng hiện đường cất hạ cánh 25R/07L đang đóng để cải tạo nâng cấp nên việc khai thác phụ thuộc hết vào đường băng còn lại.

Chuyến bay VJ322 hạ cánh trong lúc thời tiết ở TP.HCM mưa to. Lực lượng chức năng đang kéo máy bay gặp sự cố rời khỏi đường băng 25L/07R, đồng thời thông báo cho các chuyến bay chuẩn bị đến Tân Sơn Nhất có kế hoạch chuyển hướng.

Toàn bộ chuyến bay sắp cất cánh từ Tân Sơn Nhất cũng phải tạm dừng do sự cố của Vietjet. Dự kiến khu bay sẽ đóng cửa đến 14h30 để khắc phục sự cố.

sân bay tân sơn nhất
Hình ảnh sự cố tại hiện trường sân bay Tân Sơn Nhất khi máy bay Vietjet hạ cánh nhầm đường băng.

loading...