• Trang chủ
  • Thời sự
  • Giá điện tăng bất thường: Phúc tra hoá đơn điện có chỉ số tăng trên 30%
101 lượt xem

Giá điện tăng bất thường: Phúc tra hoá đơn điện có chỉ số tăng trên 30%

giá điện tăng bất thường

EVN sẽ phúc tra toàn bộ hoá đơn có lượng điện tiêu thụ tăng 30% so với tháng 5, theo yêu cầu của Cục Điều tiết điện lực sau khi có vụ việc giá điện tăng bất thường tại nhiều hộ gia đình.

giá điện tăng bất thường
Sau khi giá điện tăng bất thường, nhân viên EVN kiểm tra ghi chỉ số công tơ điện tại huyện Mê Linh (Hà Nội) ngày 26/6.

Ngày 27/6, ông Nguyễn Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) cho biết đã yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) kiểm tra, phúc tra toàn bộ hoá đơn điện tháng 6 (tính cho kỳ dùng tháng 5) có lượng điện tiêu thụ vượt 130% so với tháng trước đó.

“Kết quả kiểm tra nếu phát hiện sai sót phải thoái hoàn hoặc truy thu tiền điện trả cho khách hàng”, ông Tuấn chia sẻ.

Số liệu thống kê của EVN đến 20/6 cho thấy, hơn 7,22 triệu khách hàng sinh hoạt (gần 28% tổng khách hàng) tiêu thụ điện cao hơn 30% so với tháng 5. Khoảng 4,4 triệu khách hàng có mức dùng điện cao hơn 50% và 326.000 khách hàng dùng điện tăng trên 300%.

“Liệu có sự can thiệp làm cho hóa đơn sai không? Thực tế tất cả số công tơ được lưu hành, phải được kiểm định, dán tem. Nhưng như xăng dầu, các cây xăng được kiểm định, nhưng thực tế có trường hợp dùng chíp điện tử để móc túi người tiêu dùng đó thì sao?”, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Bảo vệ Người tiêu dùng đặt vấn đề khi cùng đi kiểm tra về vấn đề hóa đơn tiền điện, ngày 25/6.

Hoá đơn giá điện tăng bất thường trong tháng 6 tăng cao khiến dư luận bức xúc, nghi ngờ công tơ điện và cách ghi chỉ số của ngành điện có sai sót. EVN sau đó giải thích, do thời tiết nắng nóng khiến sản lượng tiêu thụ điện cả nước tăng đột biến. Chẳng hạn, ngày 23/6, công suất tiêu thụ hệ thống điện toàn quốc ghi nhận mức kỷ lục 38.300 MW, sản lượng tiêu thụ hơn 790 triệu kWh.

Tập đoàn này đã lập đoàn kiểm tra việc ghi chỉ số, lập hoá đơn tiền điện tại một số tổng công ty điện lực, với sự tham gia của đại diện Cục Điều tiết điện lực, Tổng cục Đo lường chất lượng, Hội Bảo vệ người tiêu dùng.

Kiểm tra tại Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) ngày 25-26/6, số liệu của đơn vị này cho thấy, sản lượng điện tiêu thụ tại Hà Nội trong tháng 6 liên tục tăng cao, chẳng hạn ngày 9/6 đạt tới 89,209 triệu kWh. Gần 97.300 khách hàng dùng điện ở Hà Nội tiêu thụ điện tháng 6 tăng 200-300% so với tháng liền kề; 110.039 khách hàng tăng trên 300%.

Cục Điều tiết Điện lực cũng yêu cầu EVN chỉ đạo các đơn vị phân phối, bán lẻ chủ động giải quyết triệt để thắc mắc, khiếu nại về hóa đơn tiền điện và thông báo kết quả giải quyết công khai trên website ngành điện.

Bà Nguyễn Hoàng Anh – Giám đốc Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVNHANOI cho biết, thời điểm nắng nóng gay gắt cũng là lúc số lượng khiếu nại của khách hàng tăng vọt. Từ 1-22/6, trung tâm này nhận gần 62.000 yêu cầu, trong đó 3.500 phản ánh, khiếu nại liên quan đến hoá đơn giá điện tăng bất thường và chỉ số công tơ, tăng 4,6 lần so với tháng 5.

“Bình quân mỗi ngày trong tháng 6 chúng tôi tiếp nhận 4.000 cuộc gọi. Nắng nóng nên khách hàng cũng khó tính hơn, nhiều người mất bình tĩnh, thậm chí còn mắng chửi”, bà chia sẻ.

Dự kiến, tuần tới đoàn kiểm tra của EVN sẽ tiếp tục làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Bắc, miền Trung và TP HCM.

Ngày 25/6, đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã kiểm tra, làm việc tại Công ty Điện lực Thanh Xuân (Thuộc Tổng Cty Điện lực Hà Nội- EVN Hà Nội) về công tác ghi chỉ số, lập hóa đơn tiền điện và giải quyết kiến nghị của khách hàng.

Đi cùng đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam nói, vừa rồi thấy người dân thắc mắc về giá điện tăng bất thường, ông đã đến làm việc với EVN Hà Nội và thấy họ giải thích khá thuyết phục.

“Tuy nhiên, liệu có sự can thiệp làm cho hóa đơn sai không? Thực tế tất cả số lượng công tơ được lưu hành, phải được kiểm định, dán tem. Nhưng như xăng dầu, các cây xăng được kiểm định, nhưng thực tế có trường hợp dùng chíp điện tử để móc túi người tiêu dùng thì sao? Cơ quan quản lý dán tem, nhưng có hậu kiểm không?”, ông Hùng nói.

Với vấn đề trên, ông Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng ban Kinh doanh EVN cho biết, về mặt công nghệ, việc tác động để công tơ sai số có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, theo ông Dũng, công tơ khi đưa vào sử dụng được niêm phong, kẹp chì. Hơn nữa, nhìn lại quá trình ghi chỉ số, lập hóa đơn, phát hành hóa đơn, thu tiền và khách hàng trả tiền, nếu công tơ bị sai thì không thấy đối tượng nào được hưởng lợi cả.

“Với cơ chế giám sát chặt chẽ và đảm bảo khách hàng không mất đi đồng xu nào cả. Đầu tiên là nhìn vào chỉ số công tơ. Nếu chỉ số công tơ bất thường thì có thể kiểm tra, đối chiếu ngay với khách hàng”, ông Dũng nói.

Về những nhầm lẫn trong quá trình chốt công tơ điện, Trưởng ban Kinh doanh của EVN cho biết, hiện ở Việt Nam dùng hai loại công tơ là loại cơ và điện tử. Công tơ điện tử sử dụng thiết bị thu thập dữ liệu từ xa, chốt chỉ số công tơ rất chính xác.

“Vấn đề ở công tơ cơ, công nhân phải trực tiếp đến hiện trường đọc công tơ, sau đó ghi chỉ số vào máy tính bảng, đây là quá trình có thể xảy ra sai sót làm giá điện tăng bất thường”, ông Dũng nói.

loading...